Beyond Evil (2021) ปมปีศาจ ตอนที่ 1-16 (จบ)

Beyond Evil (2021) ปมปีศาจ ตอนที่ 1-16 (จบ)

ซับไทยพากย์ไทย ซีรีย์จบแล้ว | ซีรีย์ซับไทย | ซีรีย์พากย์ไทย | ซีรีย์เกาหลี | ดูซีรีย์ออนไลน์

Beyond Evil (2021) ปมปีศาจ

ดูซีรีย์เกาหลี Beyond Evil (2021) ปมปีศาจ พากย์ไทย/ ซับไทย มันยังคือเมืองเล็ก ๆ ในเขตรอบนอกของโซลและไม่มีสิ่งน่าสนใจ ดงชิก นายตำรวจที่อยู่สถานีย่อยที่นั่นเป็นที่รู้จักด้วยฉายาคนบ้า วันหนึ่ง จูวอน เจ้าหน้าที่ระดับหัวกะทิจากโซลมาถึงที่เมือง ดงชิกและจูวอนนั้นแตกต่างกันสุดขั้ว แต่ดันได้ลงเอยมาเป็นคู่หูกัน จากนั้นก็มีโครงกระดูกโผล่มาต่อเนื่องมาจากการพูดคุยในวันหนึ่งกับท่านคนอ่านถึงงานซีรีส์ประเทศเกาหลีที่เข้าชิงรางวัล แพ็คซัง อาร์ตส์อวอร์ดส์ (2021)

ซึ่งเป็นรางวัลประกาศความยอดเยี่ยมของแวดวงสนุกสนานบ้านเขา ซึ่งสำหรับในการพูดคุยนั้นมีปัญหาที่ว่านักเขียนเองพอใจ เชียร์ แล้วก็คาดว่าเรื่องไหนจะคว้ามงกุฎทองคำฝังเพชรไปครอบครอง แต่ว่าในช่วงเวลานั้นเองนักเขียนกลับให้คำตอบมิได้ เพราะว่าในวันนั้น ห้าพระอรหันต์ทองผู้เข้าแข่งขันมงผ่านตาคนเขียนไปเพียงแค่สามเรื่อง หนึ่งเป็น It’s Okay To Not Be Okay อีกหนึ่งเป็น Flower Of Evil ซึ่งเป็นการได้ดูก่อนจะทราบผลของการประกาศรายนามผู้ท้าชิงในขณะนั้นแล้วต่อจากนั้นก็มาได้ดู My Unfamiliar Family

ที่ยอดเยี่ยมในห้าผู้ท้าแข่ง แม้กระนั้นที่ยังให้คำตอบมิได้ว่าถูกใจ ยกย่อง หรือเชียร์เรื่องไหนเป็นพิเศษ เป็นด้วยเหตุว่ายังมิได้พิสูจน์ให้ครบทุกเรื่องพอจะตอบแบบฟันธงไปเลยก็อย่างไรอยู่ ก็เลยได้ค้างคำตอบไว้เพื่อขอมาพิสูจน์มองว่าห้าเรื่องที่ว่านั้นมีดีที่จุดไหนจนถึงทำให้เป็นห้าพระอรหันต์ทอง Beyond Evil  ก็เลยเป็นสาเหตุของประณิธานอันแรงกล้าสำหรับการดูซีรีส์ให้ครบทั้งยังห้าเรื่องที่เข้าชิง ซึ่ง ภายหลังที่ได้ดูครบก่อนวันประกาศผลในวันที่ 13 เดือนพฤษภาคม 2021 ก่อนหน้านี้

ส่วนตัวแล้วนักเขียนคาดว่าน่าจะเป็น My Unfamiliar Family ที่จำต้องเห็นด้วยว่าเป็นแถวที่นักเขียนถนัดแล้วก็ชอบเป็นพิเศษ ประเด็นนั้นก็มีความยอดเยี่ยมในแนวดราม่าที่จัดจ้าBeyond Evil  แต่ว่าเมื่อผลรางวัลในวันนั้นได้ประกาศออกมาปรากฎว่าคนเขียนก็หน้าแตกไป เนื่องจากผู้ชนะรางวัลซีรีส์ดีเยี่ยมที่สุดแปลงเป็นงานแนวสอบปากคำเชิงจิตวิททยาสุดเข้มที่พาอารมณ์ตรงลึก ที่นักเขียนได้มองมาตั้งแต่ตอนที่อยู่ภายในแอป viu ในขณะนั้นแล้ว

และก็งานซีรีส์ประเด็นนี้อาจจะบอกเลยว่าเกินกว่าคำว่ายอดเลิศ แม้ว่าจะไม่สมใจอยากนักเขียนในเรื่องของขวัญแม้กระนั้นก็จัดว่าคู่ควร จนถึงหัวข้อนี้ไปๆมาๆอยู่บนแพล็ตฟอร์มที่แพร่หลายกว่าอย่าง NETFLIX มาได้ครู่หนึ่งแล้ว นักเขียนก็เลยเลือกเอาเนื้อหานี้มาเผยแพร่ เพราะเหตุว่าประเด็นนี้มีดีเกินกว่าจะถูกละเลย และก็สำหรับคอซีรีส์แนวสืบสวนหากไม่มองประเด็นนี้บางทีอาจเรียกว่าเสียชาติกำเนิด Beyond Evil

เรื่องย่อ

Beyond Evil  เรื่องเกิดขึ้นที่ชุมชนเล็กๆที่ชื่อว่ามันยาง ชุมชนที่ผู้คนแทบรู้จักกันหมด เรื่องราวที่สลับซับซ้อนนี้เริ่มขึ้นเมื่อปี 2000 เมื่อมีการเจอศพหญิงสาวถูกฆ่าแล้วทิ้งเอาไว้กึ่งกลางทุ่งอ๋อที่เปลี่ยวร้างรวมทั้งศพได้ถูกตัดปลายนิ้วอีกทั้งสิบนิ้วออกไป อีกทางหนึ่งก็มีอีกหนึ่งหญิงสาวที่หายไปเป็นสหภาพยุโรปยอง (มุนจียอน) และก็ที่น่าน่ากลัวกว่าเป็นปลายนิ้วทั้งยังสิบของคุณถูกวางไว้หน้าบ้านรุ่งเช้าตรู่ รวมทั้งด้วยหลักฐานบางสิ่งบางอย่างทำให้ผู้ต้องสงสัยในคดีสะเทือนใจคนทั่วทั้งเมืองนี้เป็นพี่ชายแฝดของสหภาพยุโรปยองเป็นอีป่าชิก (อีโดฮยอน)ยี่สิบปีที่ผ่านมาอีป่าดงชิก (เคยชินฮาคยุยงน)เปลี่ยนมาเป็นตำรวจในโรงพักย่อยมันยาง

แล้วก็การมาของตำรวจชายหนุ่มไฟแรงอย่างสารวัตรฮันจูวอน (ยอจินฉัน)ก็ทำให้ทั่วทั้งเมืองจำเป็นต้องสั่นรวมทั้งอีป่าดงชิก เมื่อเรื่องเปิดหน้าท้าประลองเลยว่าฮันจูวอนสงสัยว่าคดีที่เกิดขึ้นในมันยางเมื่อยี่สิบปีกลายนั้น อีป่าชิกก็เป็นคนร้ายที่หลุดพ้นจากกระบวนการยุติธรรมหรือเปล่า แล้วก็มีเป้าหมายจะจับให้มั่นคั้นให้ตาย แต่กำแพงที่หนุนอีป่าชิกอยู่เป็นสมาชิกในชุมชนที่ทราบดีว่าโดยความเป็นจริงแล้วอีป่าดงชิกเป็นคนยังไง แต่ว่าการเจอศพหญิงปัญหาในทุ่งอ๋ออีกรอบก็ทำให้สองคู่ขาคู่กรณีต่างอายุยิ่งเบื่อหน้ากันหนักเข้าไปอีกเมื่อทั้งสองฝ่ายเริ่มสงสัยกันและกัน

หากโน่นยังน้อยเกินไปเรื่องยังพาให้มองเห็นความน่าสงสัยของคนทั้งคู่คนแม้กระนั้นหนักไปทางอีป่าชิกมากยิ่งกว่า Beyond Evil  จนกระทั่งเรื่องเลวทรามเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวอีป่าชิกอีกครั้ง เมื่อเด็กหญิงที่เขารักไม่มีความต่างจากลูกหายไปเจอเพียงแต่ปลายนิ้วสิบนิ้ววางอยู่หน้าบ้านของเหยื่อ แน่ๆว่าเค้าเงื่อนทุกทางมุ่งตรงไปยังอีป่าชิกชายผู้ถูกด่าว่าดูแคลนดูถูกว่าเป็นคนร้าย เป็นคนฆ่าน้องสาวตนเองมาตลอด ชายผู้จะต้องทรมานมานานกว่ายี่สิบปี

แล้วคดีการหายไปของหญิงสาวนางหนึ่งก็ได้เป็นไม้ขีดที่ตรงจุดให้เริ่มเห็นความเกี่ยวข้องกันระหว่างตอนนี้กับอดีตกาล เมื่อเรื่องราวที่พันพัวกันเป็นร่างแหมันก็จำต้องแก้ เมื่อแก้มิได้ก็ตัดโดยการใช้กรรไกรมันเลยBeyond Evil  ด้วยบทที่ไม่มีจุดบอดหรือรูแหว่ง บทที่มอบอารมณ์ของปลาที่ฮุบเหยื่อตัวเดิมของนักตกปลาคนเดิม โดยมิได้ฉุกคิดว่านั่นเป็นการเล่นกับสมองของเจ้าปลา ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ผู้ชมชอบได้มองเห็นจากงานซีรีส์สืบสาวที่ขายความสลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนที่เป็นซีรีส์ปริมาณยาว

โน่นเป็นพลังที่บางทีอาจจะไม่แรงไปได้ตลอดทาง หรือมีบ้างที่เปิดเผยเงื่อนแรกหรือสองแล้วพลังตกแต่ว่าไม่ใช่กับประเด็นนี้ ด้วยการเล่นกับสมองและก็ความนึกคิดผู้ชมทั้งยังหนักทั้งยังถ่วง เนื่องจากนี่เป็นความเปลี่ยนไปๆมาๆในระดับเยี่ยมสำหรับเพื่อการแนะนำให้สงสัย การล่อหลอกอย่างมีเชิงชั้นต้อนเข้ามุม มอบความเห็นอกเห็นใจคละเคล้ากับความกังขาในตัวของอีป่าชิก

 

Beyond Evil

ตัวอย่างหนัง

Synopsis

Beyond Evil  The story takes place in a small community called Man Yang. A community where almost everyone knows each other This complicated story began in 2000 when the body of a murdered woman was found left in the middle of a desolate field with ten fingers cut off. Alternatively, another missing young woman, Eu Young (Moon Ji Yeon), and even more sinister, ten of her fingertips were placed in front of her house early in the morning. And with some evidence, the suspect in the city-wide shocking case is the twin brother of the EU Young as Yi Ba Chik (Lee Do Hyun).

Twenty years ago, Ee Pa Dong Chik (Used Ha Kyu Yong) Changed to become a policeman in Manyang Sub-detention Station. and the arrival of a energetic young policeman like Inspector Han Joo Won (Yeo Jin I) made the entire city tremble, including Dong Shik. As the story unfolds, Han Joo Won suspects that the case that took place in Manyang twenty years ago was Is Epa Chik a villain who has escaped from the justice process?

and has the goal of holding them firmly and squeezing them to death But the walls that support the members are members of the community that know that, in reality, what is the crow? But to find the body of a woman in the field, the problem in the field again, causing the two partners to be even more bored of each other when both sides began to suspect each other.

If that’s too little, the story also brings to light the suspicion of both of them, but it’s even more weighty towards Wild Chick. until something bad happens to someone close to E Pa Chik again When the girl he loved, no different from his son, disappeared, only ten fingertips were found in front of the victim’s house. Certainly, he was clothed to go straight to the male members who were insulting to insult that he was a criminal.

He was the one who had killed his own sister all along. A man who will suffer for more than twenty years. Then the case of the disappearance of a young woman becomes a match that marks the connection between the present and the past. When the story is entangled in a net, it must be resolved. When you can’t fix it, cut it by using scissors.

Beyond Evil with chapters without any blind spots or holes The chapter delivers the emotion of the fish that gobbled up the same bait of the same fisherman. Without realizing that it was playing with the fish’s brain. It’s one thing audiences like to see from detective series that sell the complexity of a long series.

That’s a power that might not be strong all the way. Or there are some who reveal the first or second knot and then the power falls, but that’s not the point. By playing with their brains and minds, the audience is heavy and weighed down. As this is a great frothing change to suggest suspicion. A sophisticated deception cornered offering sympathy mixed with suspicion of E Pa Chik

 

wetvseries

 

Relate

หมวดหมู่ซีรี่ย์